Bí mật chòm sao

Mức độ xung khắc của 12 chòm sao

Nhìn chung, các cung trong cùng một nhóm sẽ hợp nhau và độ khắc nhau tùy thuộc vào tính cách cũng như cách xử lí tình huống của họ. Tuy nhiên không phải khắc tức là hoàn toàn không hợp đâu nhé
Mức độ xung khắc của 12 chòm sao
Bạch Dương (21/3 – 19/4)
 
*Tính cách: Bạch Dương là người rất thân thiện, thoải mái, có tinh thần hướng ngoại, tràn đầy nghị lực, sôi nổi, mạnh mẽ và một chút ngông cuồng. Họ mang trong người dòng máu phiêu lưu,… luôn tìm tòi và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Do vậy, khi đi du lịch với những người thuộc cung Bạch Dương sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán cả. Tuy nhiên, đôi khi họ lại tỏ ra hơi kiêu căng, không kiên định, luôn ghen tuông và thỉnh thoảng lại hay xía vào chuyện của người khác.
 
*Cuộc sống: vì Bạch Dương là người khá sôi nổi và năng động, chính điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp của họ, nhất là kinh doanh. Tuy nhiên, những người này thường không trụ được một nghề nào lâu dài cả. Cũng vậy, Bạch Dương luôn hướng về những tình yêu nồng nàn, cháy bỏng nhưng cũng thât ngắn ngủi. An cư lạc nghiệp cũng sẽ gặp một ít khó khăn.
 
+ Cung “hợp cạ”: Sư Tử và Nhân Mã.
 
+ “Khắc” cung: Ma Kết, Cự Giải, Thiên Bình (có vẻ như cung Bạch Dương không hợp với các cung này).
 
+ Số may mắn: 9, 15, 20, 98.  
 
Tuy Bạch Dương có khắc với các cung trên thật nhưng trên thực tế, Bạch Dương và các cung trên hoàn toàn có thể làm bạn bè bình thường, thậm chí hoàn toàn có thể là bạn bè thân thiết. Có lẽ chuyện Cừu khắc với mấy cung kia cũng chỉ là trong chuyện tình yêu mà thôi.
 
Kim Ngưu (20/4 — 20/5)
 
* Tính cách: Taurus (Kim Ngưu) nghĩa là sự từng trãi, do vậy đừng ngại ngần gì mà không tin tưởng vào những lời khuyên của những người thuộc cung này. Họ là người có tinh thần trách nhiệm, tỉ mỉ, kiên định, đáng tin cậy, hào phóng, có óc thẩm mỹ tốt và có một trái tim biết yêu thương. Nhược điểm của Kim Ngưu là hơi khắc khe, bảo thủ, ích kỷ hay nghi ngờ và rất nóng tính.
 
* Cuộc sống: Tính độc lập giữ một phần then chốt trong cuộc sống của Kim Ngưu. Ngoài ra, họ thích hoàn thành công việc bằng chính sức của mình, không thích dựa dẫm vào người khác. Luôn sẵn sàng kề bên và giúp đỡ những người chung quanh. Và do vậy, họ cũng yêu cầu những người khác cũng phải trung thành với mình. Thỉnh thoảng, họ cũng ít khi nào lắng nghe ý kiến của người khác do nghĩ rằng mình luôn đúng và biết tất cả.
 
+ Cung “hợp cạ”: Xữ Nữ và Ma Kết.
 
+ “Khắc” cung: Bảo Bình và Hổ Cáp.
 
+ Số may mắn: 4, 11, 16, 83.  
 
Hổ Cáp sôi nổi, luôn nghĩ rằng mình đúng nên rất dễ dẫn đến tình trạng tranh cái với Ngưu-chan trong khi Ngưu Ngưu thì chả bao giừo chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Hai bên đều khăng khăng cho rằng mình đúng nên chuyện cãi nhau là đương nhiên!
 
Bảo Bình nổi loạn, sống phóng khoáng và thích khác người, cũng rất dễ bỏ cuộc trong khi Kim Ngưu lại bền bỉ và yêu cầu ở những người bạn sự đeo đuổi đến cùng một mục tiêu. Xem ra 2 cung này không cùng chí hướng rùi ^^!~
 
Song Tử (21/5 – 21/6)
 
*Tính cách: Người thuộc cung Song Tử thường là những người ăn nói lưu loát, có tài hùng biện và luôn tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. Làm việc có hiệu quả, thông minh, khéo léo và có sức thuyết phục tốt. Tuy vậy, đôi khi vì tính “hay nói” lại gây ra cho họ một vài khó khăn. Một chút bướng bỉnh, hay bồn chồn và hồi hộp là một trong những đặc điểm của Song Tử. Những người thuộc cung này cũng khá mưu mô, khôn vặt, suy nghĩ hời hợt và nông cạn.
 
* Cuộc sống: Họ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, đặc biệt là khi du lịch, luôn pha trò trong các buổi tiệc tùng và do vậy tâm hồn luôn luôn trẻ trung. Bên cạnh đó, vì là người khá hóm hỉnh, luôn tươi cười và thích giao du nên họ có rất nhiều bạn bè, có thể ngồi hàn huyên đủ thứ chuyện trên trời dưới đất hàng giờ liền. Song Tử cũng là một người yêu khá thú vị, họ luôn đem đến những điều mới mẻ cho “đối tượng” của mình, luôn làm cho người ấy cảm thấy vui vẻ và luôn tươi cười. Họ luôn biết giữ gìn sức khỏe của mình và do đó thể thao chính là một trong những đam mê lớn lao.
 
+ Cung “hợp cạ”: Bảo Bình, Thiên Bình
 
+ “Khắc” cung: Xữ Nữ, Sư Tử và Nhân Mã.
 
+ Số may mắn: 3, 21, 84 .
 
Sư Tử và Nhân Mã đều tự do, phóng khoáng nên họ cũng chuộng lối sống ngay thẳng nên dĩ nhiên, một Song Tử mưu mẹo với những toan tính khó lường sẽ rất khó có thể hòa hợp với một Sư Tử hết mình hay một Nhân Mã tự do, thẳng thắn. Bên cạnh đó, Xử Nữ với những quy tắc chuẩn mực và tính cầu toàn cao cũng sẽ khó có thể chấp nhận cái hời hợt của Song Tử.
 
Cự Giải (22/6 — 22/7)
 
* Tính cách: Bạn có biết hầu hết các nhà thơ, đặc biệt là những người viết nên những bài thơ tình cảm lãng mạn đều là những người thuộc cung Cự Giải không? Bởi vì họ khá nhạy cảm, dễ xúc động, giàu trí tưởng tượng, đầy sáng tạo, luôn phát hiện ra những khía cạnh đẹp của cuộc sống và biến hóa chúng thành những lời văn, lời thơ trữ tình ngọt ngào. Tuy nhiên, chính sự nhạy cảm khiến cho họ dễ dàng cảm thấy ủ rủ, dễ tự ái và hay thù vặt.
 
* Cuộc sống: các hoạt động nghệ thuật như: sân khấu, viết tiểu thuyết, âm nhạc là lĩnh vực mà Cự Giải khá xuất sắc. Đây cũng là một người bạn tốt, “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Họ rất trung thành và luôn có mục đích tốt với bạn bè của mình. Về tình cảm, họ luôn giữ chặt người mình yêu thương và không bao giờ để cho người ấy vuột khỏi tầm tay.
 
+ Cung “hợp cạ”: Song Ngư và Thần Nông (Song Ngư, Thần Nông sẽ là những người bạn, người yêu tuyệt vời của Cự Giải).
 
+ “Khắc” cung: Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết.
 
+ Số may mắn: 9.
 
Cự Giải với sự lãng mạn của mình quả thực là trái ngược hẳn với một Ma Kết luôn thực tế, thực dụng đúng không nào? Nhưng đó chỉ là trên phưuong diện tình yêu thôi. Trên thực tế, Dê và Cua hoàn toàn có thể là bạn tốt. Chuyện tình yêu dù khắc nhau như 2 cục nam châm cùng cực nhưng nếu vượt qua được thì sẽ là một cuộc tình tuyệt vời ^^–
 
Sư Tử (23/7 – 22/8)
 
* Tính cách: những người thuộc cung này khá rộng lượng, thân thiện, tự tin, ý chí mạnh mẽ, sáng tạo và có tinh thần hướng ngoại. Sư Tử rất thích là trung tâm của mọi sự chú ý, thêm vào đó họ luôn làm cho người khác cười ngặt nghẽo vì những trò hề vui nhộn của mình. Tuy nhiên, họ lại là những người hay giáo điều và rất sợ bị hắt hủi, cô đơn. Tính hống hách đôi khi cũng làm cho người khác cảm thấy phẫn nộ.
 
* Cuộc sống: họ luôn vạch ra rõ ràng mục đích công việc và nghề nghiệp của mình, cố gắng hết sức để đạt được những điều đó. Họ luôn phấn đấu để vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp. Hơn nữa, những người này luôn là những người lãnh đạo tài ba vì đầu óc tổ chức tốt và luôn hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn. Sư Tử cũng có một tình yêu với nghệ thuật, đa phần đều mong muốn trở thành diễn viên hoặc ca sỹ. Họ luôn hết lòng trung thành với tình bạn và tình yêu, do đó họ cũng mong người khác cũng làm thế với mình. Người thuộc cung này cũng khá lãng mạn và làm mọi điều để cho người mình yêu được hạnh phúc.
 
+ Cung “hợp cạ”: Nhân Mã và Bạch Dương (luôn thu hút được sự chú ý và tình cảm của Sư Tử).
 
+ “Khắc” cung: Ma Kết, Bảo Bình, Kim Ngưu (3 cung này luôn tìm cách để vượt lên và chiến thắng Sư Tử).
 
+ Số may mắn: 3, 9, 14, 17.
 
Ma Kết với lòng kiên trì, bền bỉ, đầu óc tính toán sâu rộng; Kim Ngưu cần cù chịu khó lại chăm chỉ làm việc và Bảo Bình với sự thông minh vượt trôi sẽ luôn là những nhân tài ngáng đường Leo. Bởi lẽ, 4 cung trên đều có tham vọng/hoặc có duyên thành công trong sự việc nên chuyện ganh đua là lẽ đương nhiên!–
 
Xữ Nữ (23/8 — 22/9)
 
* Tính cách: Có một từ có thể miêu tả nét nổi bật của người thuộc cung này: cầu toàn. Luôn chú trọng sự ngăn nắp, sạch sẽ và cân bằng trong mọi việc. Họ cũng là những người thích sự công bằng, thẳng thắn và chăm chỉ. Thế nhưng, bạn là người khá cứng nhắc, hay mỉa mai, chỉ trích và hẹp hòi. Điều khá nguy hiểm là Xữ Nữ rất hay ghen tuông chỉ vì tính hoang tưởng.
 
* Cuộc sống: những mối quan hệ gắn với Xữ Nữ khá thăng trầm. Họ trung thành với những người mà nghĩ rằng có ý nghĩa quan trọng với mình. Có tài nếm rượu, thưởng thức món ăn và biết thưởng thức nghệ thuật. Vì là người cầu toàn nên hay chỉ trích những người chung quanh, đôi khi đó là sự không tế nhị, không khéo léo trong giao tiếp.
 
+ Cung “hợp cạ”: Kim Ngưu và Ma Kết.
 
+ “Khắc” cung: Song Ngư và Song Tử.
 
+ Số may mắn: 6, 17, 24, 92.
 
Một người chuẩn mực và trung thành như Xử Nữ chắc chắn không hợp với một Song Ngư lãng mạn hay thay đổi hay một Song Tử biến hóa thất thường và mưu trí rồi ~~
 
Thiên Bình (23/9 – 22/10)
 
* Tính cách: dễ chịu, gần gũi, dịu dàng, tốt bụng, thực tế và khôn ngoan trong xử sự. Mặc dù vậy, họ hay lưỡng lự, hay lưỡng lự, mơ hồ, hay dựa dẫm và dễ bị kích động.
 
* Cuộc sống: họ luôn tránh sự đối đầu và xung đột, do vậy họ được xem là “sứ giả hòa bình”. Trong mọi việc, họ luôn mong muốn những người xung quanh ở cạnh mình, nhất là bạn thân. Trong cuộc sống tình cảm, họ ít khi nào có cuộc hẹn hò thực sự, tuy nhiên khi đã chọn được cho mình một người tình thực sự thì mối tình ấy kéo dài khá lâu. Sự thay đổi là một trong những khó khăn của Thiên Bình, họ không thích di chuyển chổ ở cũng như nghề nghiệp.
 
+ Cung “hợp cạ”: Song Tử và Bảo Bình.
 
+ “Khắc” cung: Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết.
 
+ Số may mắn: 3, 32, 49, 54. Có 1 điều phải chú ý là cần tránh xa các số tận cùng bằng số 5.
 
Thiên Bình dựa dẫm và hay lưỡng lự, trong mắt luôn chỉ có cái đẹp, không quan trong sự nghiệp nên đối với Cừu, Dê và Cua có đôi chút khắc. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng vậy. 
 
 
Hổ Cáp (23/10 — 21/11)
 
* Tính cách: rất sôi nổi, nồng nàn, dễ xúc động, sâu sắc, kiên định, có tài xoay sở, can đảm và tận tụy. Hổ Cáp(Thiên yết , Thần Nông, Bọ Cạp) cũng là một người đầy tham vọng. Tuy nhiên, họ hay giữ trong lòng sự bực tức, hận thù. Họ cũng khá cực đoan, hay bắt nạt, khá ích kỷ và hay kiêu ngạo.
 
* Cuộc sống: khá cứng đầu, một khi đã quyết định thì khó ai có thể làm cho họ thay đổi được. Họ tin rằng mình luôn đúng trong mọi việc và không ngừng tranh cãi, chính điều này khiến cho họ dễ mất bình tỉnh. Những người thuộc cung này luôn mong mỏi và tìm kiếm cho mình một tình yêu thực sự. Họ chọn bạn cũng như người yêu khá kỹ vì nỗi sợ hãi sẽ bị tổn thương hoặc bị lừa dối. Hổ Cáp thường hay che giấu tình cảm của mình, nhưng một khi đã bộc lộ ra thì họ luôn đẫm lệ và hét thật to. Giống như ngọn núi lửa vậy đó.
 
+ Cung “hợp cạ”: Song Ngư, Cự Giải.
 
+ “Khắc” cung: Bảo Bình, Kim Ngưu và Sư Tử.
 
+ Số may mắn: 3 và 7.
 
Thần Nông bảo thủ sẽ không ngừng tranh cãi để bảo vệ lẽ phải của mình. Đối diện với sự thông mình của Thủy Bình, sự cứng đầu của Kim Ngưu và lòng tự trọng cao ngất của Sư Tử, liệu giữa họ có dễ xảy ra mâu thuẫn không đây?
 
Nhân Mã (22/11 – 21/12)
 
* Tính cách: tự lập, chân thành, thân thiện, thẳng thắn và rất ghét sự ràng buộc. Thích phiêu lưu, du lịch và sự đổi mới. Nhưng mặt khác, họ luôn có thái độ tự mãn, hay chống đối, thiếu trách nhiệm và bốc đồng.
 
* Cuộc sống: họ là người suy nghĩ sâu sắc và luôn tìm kiếm sự khai sáng. Môn học phù hợp và yêu thích có thể là tâm lý học, đặc biệt có thể tiếp tục sự nghiệp học hành của mình khi về già. Khi phải dưa ra một quyết định quan trọng nào đó họ thường trầm tư và suy nghĩ rất lâu.
 
+ Cung “hợp cạ”: Bạch Dương và Sư Tử.
 
+ “Khắc” cung: Xữ Nữ, Song Tử và Song Ngư
 
+ Số may mắn: 8, 13, 19, 27.. Nhân Mã luôn gặp rắc rối với các cung này~~ thực tế là vậy~~–
 
Ma Kết (22/12 — 21/01)
 
* Tính cách: cần cù, kiên nhẫn, mạnh mẽ, suy nghĩ thấu đáo là những nét tính cách nổi bật của Ma Kết. Đa số MK bao dung và độ lượng với mọi người quanh mình. 
 
* Cuộc sống: nghị lực và tham vọng sẽ điều khiển cuộc đời của những người này. Thường thì họ luôn có học vấn cao. Mặt khác, họ là những người có bản chất thực tế và luôn có những quyết định sáng suốt, khôn ngoan, nhìn chung khi đã bắt tay vào làm việc gì thì họ đều vạch ra kế hoạch rõ ràng và thấu đáo. Trong các mối quan hệ xã hội, Ma Kết thường hay dè dặt, kín đáo. Trong các buổi tiệc tùng, thường chỉ trò chuyện với một hai người thôi. Họ cũng ít khi nào tung tiền vào các khách sạn, quán bar cao cấp. Chi xài rất tiết kiệm.
 
+ Cung “hợp cạ”: Xữ Nữ và Kim Ngưu.
 
+ “Khắc” cung: Thiên Bình và Cự Giải.
 
+ Số may mắn: 6, 11, 78 (ngoài ra thì các số chia hết cho 7 đều là những số may mắn của Ma Kết). 
 
Cũng như mình đã nói ở trên, Ma Kết và Cự Giải không hợp nhau trong chuyện tình cảm bởi quan niệm về gia đình và cuộc sống quá cách biệt. Cự Giải sẽ toàn tâm toàn ý với gia đình, trong khi Ma Kết lại ưu tiên công việc và địa vị, Cự Giải trọng tình cảm, lãng mạn còn Ma Kết lại khô khan, tôn thờ vật chất.
 
Bảo Bình (22/01 – 18/02)
 
* Tính cách: những người thuộc chòm sao Bảo Bình là những người uy tín, duyên dáng, có tấm lòng nhân đạo, khoan dung, sẵn sàng tha thứm ít hờn ghen, đố kỵ, kiên nhẫn, sống rất phóng khoáng và yêu thương mọi người. Đôi khi bạn lại tỏ ra khá nổi loạn, bướng bỉnh, dễ tin, hay tách biệt và dễ bị tác động.
 
* Cuộc sống: những người này thường rất sáng tạo, khéo léo. Họ luôn tạo ra những cái mới hơn dựa trên những nguyên bản và sử dụng chúng trong những nhu cầu cần thiết. Mặc dù người khác luôn xem Bảo Bình là một người bạn tốt nhưng đôi khi họ lại thấy ở những người này một chút gì đó lập dị, khác thường và lãnh đạm. Những ai thuộc cung này nên cố gắng tách mình ra khỏi những tình huống dễ gây xúc động để có những quyết định sáng suốt và dựa trên lý trí.
 
+ Cung “hợp cạ”: Song Ngư, Ma Kết, Song Tử và Thiên Bình .
 
+ “Khắc” cung: Kim Ngưu, Sư Tử, Cự Giải.
 
+ Số may mắn: 2, 8, 10, 64.  
 
Bảo Bình lập dị và khác người, nên cũng không thể trông chờ ở họ sự bền bỉ (như Ngưu chan mong muốn), sự phục tùng (như Leo mong muốn) hay sự lãng mạn (như Cua muốn).
 
Song Ngư (19/2 — 20 /3)
 
* Tính cách: đây là những người tử tế và có tấm lòng khoan dung. Họ cũng là những người rất nhạy cảm và thấu hiểu. Tuy nhiên, lại hay mơ mộng hão huyền, hơi cả tin và một chút bê tha. Hơn nữa, Song Ngư khá yếu đuối và dễ thay đổi.
 
* Cuộc sống: nếu có tiền và người thân đang cần tiền thì họ sẵn sàng cho mượn nhưng chỉ với những lý do chính đáng. Nếu bạn bè gặp chuyện buồn, họ luôn dang rộng đôi tay để che chở, mở rộng trái tim để sẽ chia và đưa bờ vai để tựa vào mà …khóc. Đặc biệt, họ có một sự giao kết huyền bí và có một cuộc sống tâm linh khá bí ẩn. Luôn là một người lãnh đạo tốt và luôn tự nhắc mình không để người khác chỉ đạo mình.
 
+ Cung “hợp cạ”: Cự Giải, Ma Kết.
 
+ “Khắc” cung: Xữ Nữ và Nhân Mã
 
Có vẻ như 2 cung này không thích Song ngư cho lắm~~
 
Bonus là Song Ngư đôi khi khá ích kỉ, chỉ nghĩ tới bản thân nên dù được nhiều ngườu quý mến nhưng với những ai quan sát kĩ sẽ nhận ra điều này.
 
Những cặp tương xứng nhất thường gồm những người thuộc cùng một nhóm – lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí và nước/nước.
 
– Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.
 
– Nguyên tố lửa: Dương Cưu, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ.
 
– Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật .
 
– Nguyên tố khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.
 
Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, không phải lúc nào các sự hợp-khắc trên cũng đúng. Thực ra các cung lại được chia thành 3 đặc tính: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).
 
Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.
Ổn định: Kim ngưu, Sư tử, Hổ cáp và Bảo Bình.
Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song ngư.

Có thể bạn quan tâm
Lên đầu